thanhhungwatch.vn_sale-img

Đồng hồ điện tử và những điều bạn có thể chưa biết!

Đồng hồ điện từ chinh phục người dùng bởi tính chính xác gần như tuyệt đối, độ bền bỉ và giá thành rẻ. Vậy tại sao chúng lại có những ưu điểm vượt trội như vậy? Những ai nên sử dụng đồng hồ điện tử? Tất cả những bí ẩn về những cỗ máy thời gian hiện đại này sẽ có ngay tại nội dung bài viết.

Đồng hồ điện tử là gì?

Đồng hồ điện tử là những chiếc đồng hồ không sử dụng kim để chỉ giờ mà sử dụng một hệ thống màn hình để hiển thị số dạng trực quan cho người xem. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ đã tạo ra những chiếc đồng hồ điện tử có cả kim và số hiển thị đồng thời.

dong-ho-dien-tu-4.jpg

Đồng hồ điện tử có ngoại hình rất khác biệt so với các mẫu đồng hồ truyền thống

Chúng sử dụng năng lượng từ pin hoặc năng lượng mặt trời để vận hành. Các thương hiệu nhật bản như Casio, Seiko được xem như là đơn vị tiên phong mang đồng hồ điện tử đến với thị trường.

Ưu điểm của các loại đồng hồ điện tử phải kể đến sự chính xác gần như tuyệt đối và cũng không cần lên dây. Bên cạnh đó, đa dạng thiết kế thời trang và giá thành rẻ khiến rất nhiều khách hàng (đặc biệt là người trẻ) yêu thích dòng đồng hồ này.

Tại sao bạn nên chọn đồng hồ điện tử?

dong-ho-dien-tu-5.jpg

Các mẫu đồng hồ của Casio thậm chí còn có thể tự cập nhật giờ qua vệ tinh với pin dùng 10 năm liên tục

Ngoài những điểm mạnh đã được nói qua ở trên, đồng hồ điện tử còn có rất nhiều ưu điểm mang tính thực dụng cao. Các hãng đồng hồ đã phát triển rất nhiều công nghệ hiện đại tích hợp vào những mẫu đồng hồ, không chỉ mang tới sự chính xác mà còn phục vụ cho rất nhiều nhu cầu khác nhau.

Một số dòng đồng hồ điện tử có cả tính năng la bàn để xác định phương hướng, đo nhiệt độ môi trường, hiển thị pin, đo vận tốc, GPS… Không chỉ vậy, khả năng chống sốc và độ bền của chúng mạnh mẽ hơn rất nhiều so với những mẫu đồng hồ truyền thống.

Đồng hồ điện tử nhìn chung là những sản phẩm thực dụng cho những ai ưa xê dịch, thích một sản phẩm thật đa dạng tính năng, đề cao tính thực dụng. Chúng cũng rất phù hợp với những bạn trẻ yêu thích sự trẻ trung và hiện đại.

Các loại đồng hồ điện tử

Trên thị trường hiện nay, chúng ta có thể chia đồng hồ điện tử thành 2 loại, bao gồm:

Đồng hồ điện tử

Các mẫu đồng hồ điện tử cơ bản nhất cũng đã có tính năng xem giờ và ngày tháng

Đây là những mẫu đồng hồ chủ yếu tập trung vào độ bền, tính chính xác và các tính năng vận hành trong điều kiện khắc nghiệt. Tiêu biểu có thể kể đến những mẫu đồng hồ G-shock của Casio với độ bền bỉ và tính chính xác đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên, các tính năng của những mẫu đồng hồ này hầu như chỉ sử dụng cho các mục đích vận động mạnh hoặc làm việc ở điều kiện khắc nghiệt. Hầu như bạn sẽ không có bất cứ tính năng hỗ trợ công việc hoặc quá thực dụng trong cuộc sống thường ngày.

Những người phù hợp với đồng hồ điện tử có thể là những ai ưa xê xịch, thích khám phá mạo hiểm…

Đồng hồ thông minh (Smart watch)

Smart Watch được yêu thích bởi tính thời trang và sự đa dụng

Với sự phát triển của công nghệ, các thương hiệu điện thoại lớn đã cho ra mặt những chiếc đồng hồ thông minh để hỗ trợ cho việc sử dụng smartphone. Các thương hiệu tiêu biểu có thể kể đến như Apple với Apple watch hay Samsung với dòng Samsung Galaxy Watch.

Chúng có rất nhiều tính năng đa dạng để hỗ trợ công việc khi kết nối với điện thoại như nhận cuộc gọi, đọc thông báo… Không chỉ vậy, với những ai yêu thích rèn luyện sức khỏe qua các hoạt động thể dục, chúng còn có thể hỗ trợ tính calo tiêu thụ, đo nhịp tim hay thậm chí là nồng độ oxy bão hòa trong máu…

Những sản phẩm này rất đa năng và toàn diện và phù hợp với gần như mọi đối tượng sử dụng. Tuy nhiên chúng lại không có độ bền quá cao.

Giá đồng hồ điện tử là bao nhiêu?

Các mẫu đồng hồ điện tử luôn có mức giá khá rẻ và rất dễ dàng để sở hữu. Thường là chỉ từ 1 triệu đồng, bạn đã có thể mua được các mẫu sản phẩm của các thương hiệu lớn như Casio, Seiko…

Với các mẫu đồng hồ thông minh, bạn cũng sẽ có rất nhiều lựa chọn với mức giá từ vài trăm cho đến hàng chục triệu. Tuy nhiên, để có trải nghiệm sử dụng mượt mà, không giật lag thì hầu hết người dùng phải bỏ ra một khoản tiền từ 5 triệu trở lên.

Lời kết

Đồng hồ điện tử là một trong những sản phẩm rất ưu việt và đa năng, cực kỳ phù hợp với người trẻ. Chúng thiên về việc tạo ra các sản phẩm đa dụng mà ai cũng có thể mua, phổ cập các sản phẩm đồng hồ đeo tay cho khách hàng.

Để được biết thêm nhiều thông tin thú vị về đồng hồ cũng như các câu chuyện thương hiệu xoay quanh chúng, đừng bỏ lỡ những bài đăng tiếp theo của Đồng Hồ Thành Hưng. 

Thương hiệu phân phối

logo-lobinni-black-new1_(1)
logo_dong_ho_iw_carnival_(1)
logo-kassaw-2x1
logo-reef-tiger-2x1
logo-grand-prix-swiss-made
logo-cadisen
1111111
Bonest_gatti_việt_nam
logo_leonidas

Chúng tôi cam kết

5-cam-ket-thw-vn-pc-img
Chat ZaloChat Facebook