thanhhungwatch.vn_sale-img

Đồng hồ cơ lộ máy là gì? Những loại đồng hồ cơ lộ máy phổ biến hiện nay

Sự phát triển mạnh mẽ của đồng hồ Quartz tạo nên một sự cạnh tranh mạnh mẽ với đồng hồ cơ, đòi hỏi nó phải có những sự khác biệt để tồn tại và tiếp tục khẳng định vị thế của mình. Do đó, đồng hồ cơ lộ máy đã được ra đời, trở thành một niềm kiêu hãnh của các hãng đồng hồ cơ trên thế giới. Vậy đồng hồ cơ lộ máy là gì? Tất cả sẽ được gửi tới bạn trong bài viết này.

Đồng hồ cơ lộ máy là gì?

Đồng hồ lộ máy hay còn được gọi với cái tên tiếng Anh là đồng hồ Automatic Skeleton là một mẫu đồng hồ cơ đặc biệt cho phép người đeo nhìn thấy phần máy ngay từ mặt trước. Tùy theo loại mà bạn sẽ có thể nhìn thấy một phần hoặc gần như toàn bộ hệ thống máy cơ bên trong.

dong-ho-co-lo-may-1

Đồng hồ cơ lộ máy là cái tên dành cho những mẫu đồng hồ cơ cho phép quan sát bộ máy từ mặt trước

Trước đây, các mẫu đồng hồ cơ truyền thống thường được làm đóng kín và bạn hầu như không thấy quá nhiều sự khác biệt của chúng với đồng hồ Quartz. Để có được tiếng nói riêng, các hãng đồng hồ đã sáng tạo ra các mẫu đồng hồ cơ lộ máy nhằm tận dụng bộ máy cơ được hoàn thiện chỉn chu, trau chuốt.

Với phần máy được lộ ra, các mẫu đồng hồ cơ không chỉ cần đảm bảo vẻ đẹp bên ngoài mà còn cần đẹp cả nội thất bên trong. Chúng không chỉ đơn thuần là một chiếc đồng hồ mà còn là một tác phẩm nghệ thuật từ kỹ năng và khối óc của người thợ đồng hồ.

Các loại đồng hồ cơ lộ máy

Các mẫu đồng hồ cơ lộ máy đều có cả loại Automatic (lên cót tự động) và lên cót thủ công. Tuy nhiên, dựa vào diện tích máy được lộ ra, chúng ta sẽ có 3 loại tương ứng là:

Open Heart

Đúng như tên gọi, bạn sẽ được nhìn thấy “trái tim” của đồng hồ luôn chạy!

Open Heart là những mẫu đồng hồ lộ khoảng từ ¼ bộ máy trở xuống, khoe ra nhưng chi tiết máy đẹp nhất liên tục vận hành. Đây cũng là mẫu đồng hồ cơ lộ máy có phần lộ cơ ít nhất và có rất nhiều mẫu thiết kế dành cho nữ.

Semi Skeleton

dong-ho-co-lo-may-3

Các mẫu Semi Skeleton sẽ có mặt đồng hồ cách điệu để lộ bộ cơ theo ý đồ của người chế tác

Semi Skeleton là những mẫu đồng hồ cơ được làm lộ máy với tỉ lệ lớn hơn nhiều nhưng vẫn giữ lại nhiều phần mặt đồng hồ để phục vụ cho việc cách điệu và tạo kiểu. Với kiểu dáng mạnh mẽ và lộ nhiều chi tiết cơ khí, Semi Skeleton là dạng đồng hồ cơ nam lộ máy rất phổ biến được nhiều người yêu thích.

Skeleton

Một mẫu đồng hồ Skeleton thường có mức giá rất đắt với thiết kế đi cùng thời gian

Skeleton là cái tên dùng để chỉ những mẫu đồng hồ để lộ toàn bộ phần máy phía bên dưới, khoe ra những chi tiết cơ khí tuyệt đẹp. Các mẫu đồng hồ này thường có giá rất cao với phần máy được hoàn thiện chỉn chu, cầu kỳ. Đây cũng là các dòng đồng hồ được dân sư tầm săn đón rất nhiều.

Giá đồng hồ cơ lộ máy là bao nhiêu?

Tùy thương hiệu mà giá đồng hồ cơ lộ máy cũng rất khác nhau. Tuy nhiên, để sở hữu một mẫu đồng hồ cơ lộ máy dạng Open Heart rẻ nhất cũng sẽ có mức giá khoảng 3 triệu đồng.

Với các mẫu Semi Skeleton hoặc Skeleton thì mức giá sẽ còn đắt hơn khá nhiều. Ngay cả với các thương hiệu đồng hồ lộ máy chính hãng giá rẻ cũng phải có mức giá khoảng 4 triệu cho một mẫu Semi Skeleton.

Bugatti Chiron Tourbillon với mức giá gần 7 tỷ đến từ thương hiệu Jacob & Co

Mức giá tối đa cho các mẫu đồng hồ lộ máy chính hãng là không hề có. Rất nhiều chiếc đồng hồ có mức giá ngang hàng với những chiếc siêu xe. Thậm chí, giá của chúng còn tăng lên theo thời gian về độ khan hiếm.

Các mẫu thiết kế đồng hồ cơ lộ máy cũng rất sáng tạo và đa dạng. Từ các mẫu được bổ xung Tourbillon, chân kính… cho đến cả những chiếc đồng hồ mô phỏng động cơ siêu xe phức tạp như mẫu Jacob & Co Bugatti Chiron Tourbillon có mức giá tới gần 7 tỷ.

Tổng kết

Đồng hồ cơ lộ máy là một trong những đỉnh cao của nghệ thuật chế tác đồng hồ, là ước mơ của mỗi người sưu tập. Nếu bạn đang có nhu cầu mua đồng hồ lộ máy chính hãng Thụy Sĩ với mức giá hợp lý, vui lòng tham khảo ngay các sản phẩm tại đồng hồ Thành Hưng. Với mức giá hợp lý, bảo hành chính hãng và bảo dưỡng trọn đời, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm mua hàng an tâm, chất lượng nhất.

Thương hiệu phân phối

logo-lobinni-black-new1_(1)
logo_dong_ho_iw_carnival_(1)
logo-kassaw-2x1
logo-reef-tiger-2x1
logo-grand-prix-swiss-made
logo-cadisen
1111111
Bonest_gatti_việt_nam
logo_teintop_-_Copy_(2)
logo_leonidas

Chúng tôi cam kết

5-cam-ket-thw-vn-pc-img
Chat ZaloChat Facebook